Nắm vững một số kinh nghiệm quý báu dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn xin visa Pháp một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bật mí kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa Pháp

Nhiều bạn rất lo mình dễ trượt khi phỏng vấn xin visa, đừng lo lắng cùng chúng tôi tham khảo 6 kinh nghiệm sau đây đề buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ:

– Dù bạn đi phỏng vấn xin visa Pháp hay bất kì đâu thì việc đến muộn sẽ gây ấn tượng rất xấu và có ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả phỏng vấn. Chính vì vậy hãy tranh thủ đến sớm chuẩn bị sẵn sàng.

Visa Pháp

4 kinh nghiệm vàng khi phỏng vấn xin visa Pháp

– Trang phục phỏng vấn phải lịch sự, gọn gàng không mặc hở hang. Nên trang điểm nhẹ để gương mặt tươi sáng hơn.

– Một số mẹo nhỏ: điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ rõ ràng và chính xác, chứng minh tài chính vững chắc của mình,… đây là yếu tố giúp bạn dễ dàng được cấp visa Pháp hơn

– Trường hợp không nghe rõ câu hỏi bạn có thể hỏi lại người phỏng vấn, nên nhớ trả lời trung thực vì họ có thể sẽ kiểm chứng lại thông tin của bạn

Làm thế nào khi bị trượt visa Pháp?

Sau khi phỏng vấn bạn nhận được thông báo từ chối cấp visa từ Lãnh sự quán, bạn đừng quá lo lắng, hãy làm lại toàn bộ thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên của mình, bao gồm đóng lệ phí và đặt lịch phỏng vấn xin visa Pháp.

Tuy nhiên theo nhiều lời khuyên của những người bị từ chối visa, trừ khi hồ sơ của bạn có sự thay đổi tích cực (tài chính,…) thì bạn không nên nộp hồ sơ phỏng vấn lại trong vòng 6 tháng kể từ ngày bị từ chối.

Dịch vụ làm visa Pháp từ Du Lịch Việt

– Tư vấn: sau khi nhận thông tin của khách hàng, Công ty sẽ đánh giá hồ sơ, phân tích điểm mạnh yếu theo từng trường hợp.

– Kiểm tra tính logic, chặt chẽ trong từng thành phần bao gồm: lý lịch nhân thân, tài chính, mục đích, bảo lãnh (nếu có),…Sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu cảm thấy cần thiết.

– Hỗ trợ khách hàng điền đơn visa Pháp, lên lịch trình du lịch, đặt vé máy bay, khách sạn,… Dịch thuật hồ sơ và công chứng.

– Sau đó sắp xếp lại hồ sơ, chuyển sang bộ phận xét duyệt lần cuối trước khi nộp hồ sơ

– Đăng ký đặt lịch hẹn hồ sơ cho khách hàng

– Hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục cuối cùng trước khi kết thúc thủ tục xin visa

– Nhận kết quả visa và bàn giao cho khách.

Vậy thời gian làm visa Pháp mất bao lâu?

Để làm một tấm visa đi nước Pháp thông thường phải mất khoảng nửa tháng đến 1 tháng. Trừ những trường hợp đặc biệt có thể dài 2- 3 tháng. Thậm chí gặp phải những vấn đề nghiêm trong hồ sơ sẽ bị trả ngay!

Nếu đây là lần đầu bạn xin visa thì lời khuyên là bạn nên nộp hồ sơ sớm hơn 1-2 tháng để lịch trình được đúng như dự kiến. Trong đó, chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận để đảm bảo hồ sơ bạn không bị trả lại.

Tóm lại, loại visa này chỉ được cấp trong một thời gian nhất định nếu bạn xin visa ngắn hạn. Với loại visa này, bạn được cấp thị thực tối đa là 3 tháng trước ngày khởi hành.

Đến đây, bạn đã không còn lo lắng khi phỏng vấn xin visa Pháp rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công và có chuyến du lịch thật tuyệt vời!