Batu là ngôi động huyền bí và cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng mà bạn nhất định nên ghé đến trong hành trình du lịch Malaysia. Hãy cùng khám phá “thánh địa” của những tín đồ theo đạo Hindu này nhé!



Batu là một địa điểm tham quan nổi bật ở gần Kuala Lumpur và là một địa điểm tham quan thú vị trong hành trình du lịch Malaysia của nhiều người. Nếu bạn đang có dự định đến khám phá quần thể hang động độc đáo này trong thời gian tới, hãy lưu lại ngay những kinh nghiệm hữu ích mà Du Lịch Việt đã tổng hợp lại trong bài viết bên dưới nhé!


Khám phá hang động Batu tràn ngập sắc màu khi du lịch Malaysia
Khám phá hang động Batu tràn ngập sắc màu khi du lịch Malaysia


Đôi nét giới thiệu về động Batu


Batu là một hang động nằm bên dưới một ngọn đá vôi, thuộc quận Gombak cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng chừng 15km về phía bắc. Vào giai đoạn thế kỷ thứ XIX, động Batu đã được một thương nhân Ấn Độ tên Thambusami tìm thấy. Tuy nhiên, mãi cho đến giai đoạn nửa thế kỷ thứ XX, hang động này mới được cho xây dựng lại làm đền thờ của các vị thần và đồng thời trở thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu.


Động Batu có tên gọi bắt nguồn từ con sông Sungai Batu. Hang động này có một bức tượng thần Murugan cao nhất thế giới với con số lên đến 42,7m. Bên trong hang động Batu gồm có những hang động lớn nhỏ khác nhau, nổi bật trong số đó phải kể đến hang Thờ (Cathedral Cave), Bảo tàng (Museum Cave) và Triển lãm nghệ thuật (Art Gallery Cave).


Thời điểm thích hợp nhất tham quan động Batu trong tour Malaysia


Malaysia là một đất nước có vị trí nằm gần đường xích đạo và mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới, vậy nên nhiệt độ quanh năm tại đây sẽ không có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, khách du lich Malaysia cũng cần chú ý đến những cơn mưa bất chợt khi bước vào mùa mưa. Ở Malaysia, những trận mưa lớn nhất sẽ rơi vào thời điểm từ tháng 3 đến tháng 4 và từ tháng 9 cho đến tháng 11.


Từ đặc trưng thời tiết như trên, lời khuyên dành cho bạn đó là nên đến tham quan động Batu vào khoảng thời gian tháng 5 cho đến tháng 7 hằng năm. Các cổng sẽ mở cửa vào lúc 6 giờ sáng và nếu như lựa chọn tham quan vào lúc sáng sớm, bạn sẽ không phải đối mặt với tình trạng đông đúc, vì đa phần rất ít khách du lịch sẽ đến tham quan động vào sáng sớm.


Những điểm tham quan hấp dẫn bạn có thể check in tại động Batu


Đi tour du lịch Malaysia, khi lựa chọn đến tham quan và khám phá hang động Batu nổi tiếng, du khách có thể check in tại nhiều địa điểm thú vị như:


Check in cầu thang cầu vồng tại động Batu


Nằm dưới chân bức tượng Murugan cao lớn chính là một quảng trường rộng với những cái cổng to dẫn vào bên trong hang động Batu. Để có thể lên được bên trong động Batu và khám phá ngôi , du khách sẽ cần đi qua một chiếc cầu thang lớn. Chiếc cầu thang dốc này nằm tựa lưng vào núi đá vôi và bao bọc bởi thảm thực vật tươi xanh. Từ lâu, chiếc cầu thang đầy màu sắc này đã trở thành một địa điểm check in nổi tiếng của đông đảo khách du lịch khi đến tham quan động Batu.


Khám phá hang động Batu tràn ngập sắc màu khi du lịch Malaysia
Check in cầu thang cầu vồng tại động Batu


Bức tượng thần Hindu Lord Murugan


Bức tượng thần Hindu Lord Murugan khổng lồ được sơn bằng vàng sẽ là hình ảnh đầu tiên mà bạn bắt gặp khi bước đến quần thể hang động Batu. Với chiều cao ấn tượng lên đến 42,7m đây chính là một trong những bức tượng thần Hindu cao nhất ở Malaysia và đồng thời cũng chính là biểu tượng đặc trưng của động Batu. Việc xây dựng nên bức tượng này đã phải hao tốn đến hơn 300 lít sơn vàng được nhập khẩu từ Thái Lan, 1500m khối bê tông và khoảng hơn 250 tấn thép.


Hang Ramayana tại động Batu


Hang Ramayana đã được tìm thấy từ cách 100m tại khu vực bên trái của lối vào. Du khách đi tour du lich Malaysia, khi đến động Batu có thể tìm thấy hang Ramayana với bức tượng lớn của thần Hanuman trong đạo Hindu nằm ở phía bên ngoài hang. Dù hang Ramayana khá thấp và nhỏ nhưng phía bên trong lại được lấp đầy bởi những bức tượng và đền thờ muôn vàn màu sắc, hoàn toàn khác hẳn so với những hang động khác tại Batu.


Là một trong những hang động ấn tượng, Batu Caves đã thu hút được đông đảo khách du lịch ghé thăm. Tour Malaysia của bạn chắc chắn sẽ không thực sự trọn vẹn nếu chưa ghé đến tham quan động Batu, vậy nên hãy nhanh chóng lên kế hoạch check in địa điểm thú vị này bạn nhé!