Nếu nhắc đến Vịnh Hạ Long không thể không nhắc đến những hang động nổi tiếng, đặc biệt độc đáo. Những hang động được cả thế giới phải trầm trồ khi bước vào bên trong. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch Vịnh Hạ Long thì những thông tin về hang động đẹp Vịnh Hạ Long chắc hẳn bạn cũng không nên bỏ qua. Trong bài viết này, Du Lịch Việt giới thiệu đến bạn những hang động đẹp nhất ở Vịnh Hạ Long cho bạn khám phá.

1. Du lịch Vịnh Hạ Long – Động Thiên Cung

Động Thiên Cung

Động Thiên Cung 

Động Thiên Cung mang một vẻ đẹp lộng lẫy, nhiều du khách khi ghé thăm động Thiên Cung đều cho rằng đây giống như là một thiên đường trên mặt đất. Động Thiên Cung được phát hiện vào năm 1993, nằm trên đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km. Đây là một trong những điểm đến trên Vinh Ha Long du khách không thể bỏ qua. Ở ngách phía trong, hang lại thông ra ngoài bằng một cửa nhỏ, nhìn xuống một vịnh biển nhỏ bị vây kín bởi một vùng cung núi.

2. Du lịch Vịnh Hạ Long – Động Mê Cung

Động Mê Cung

Động Mê Cung

Động Mê Cung nằm trên đảo Lờm Bò, cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía tây nam. Cửa vào động tuy nhỏ nhưng lại mở ra không gian tráng lệ với cấu trúc đa ngăn. Khiến du khách cảm giác như đang lạc vào một mê cung với rất nhiều những khối thạch nhũ tinh xảo. Nơi đây còn được ví như là cung điện của các hoàng đế Ba Tư. Và tiếng rì rầm chính là giọng nàng Sêhêharát đang kể câu chuyện nghìn lẻ một đêm cho đức vua nghe. Qua một khe cửa nhỏ chỉ vừa một người qua, lòng động mở ra nhiều ngăn. Tuy nhỏ hẹp nhưng lại hết sức tinh xảo, những nhũ đá mang hình những pho tượng, hoa văn tuyệt đẹp.

3. Du lịch Vịnh Hạ Long – Động Tam Cung

Động Tam Cung cũng là một trong những hang động đẹp nhất Hạ Long, nằm ngay ở khu vực trung tâm Vịnh Hạ Long. Động Tam Cung cũng được chia làm 3 ngăn với những nhũ đá với những hình thù vô cùng độc đáo và kì lạ. Các nhũ đá của hang động có các hình thù như ông tiên, hay ông tam đa đứng trầm mặc trên vách động. Đặc biệt hang động có ngăn thứ 2 có trang trí vô cùng sống động với hình ảnh của sư tử đá, hải cẩu, tượng thủy thần… Ở ngăn thứ 3 của hang động bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức phù điêu vô cùng hoành tráng trên đó được chạm trổ những hình thù kì dị.

4. Du lịch Vịnh Hạ Long – Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt

Hang Sửng Sốt tọa lạc tại khu trung tâm của Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long. Đúng như tên gọi, ngay từ lúc du khách đặt chân vào bên trong hang, cảnh vật, không gian kỳ ảo bên trong hang sẽ khiến tất cả du khách phải sửng sốt. Và càng đi sâu vào trong, du khách lại càng sửng sốt và bất ngờ hơn nữa. Được người Pháp phát hiện năm 1901, hang động được đặt tên là “hang động của các kỳ quan”. Và đúng như danh hiệu đó, hang Sửng Sốt được Hiệp hội các văn phòng và môi giới du lịch Czech bình chọn là 1 trong 10 hang động đẹp nhất thế giới.

5. Du lịch Vịnh Hạ Long – Động Kim Quy

Động Kim Quy nằm trên hòn Dầm Nam, có đỉnh núi cao 187m, phía trước là hòn Dầm Bắc, phía sau là đảo Soi Rim. Động dài 100m và có một con đường nhỏ dẫn lên cao, nơi đây bốn mùa có nước chảy róc rách. Các nhũ đá đang được hình thành từ trần màng buông rủ xuống trông như một bức màn tuyệt đẹp. Động gắn liền với truyền thuyết về Rùa Vàng xưa. Chuyện kể rằng sau khi Rùa Vàng giúp vua Lê Lợi đánh tan quân giặc, Rùa Vàng lấy lại gươm và bơi về bể đông. Du khách đến du lich Vinh Ha Long vào tham quan động, sẽ vẫn thấy một khối đá tượng tự hình ảnh con rùa. Đang nằm ngủ lim dim với nhiều vết thương trên mình.

6. Du lịch Vịnh Hạ Long – Hồ Động Tiên

Hồ Động Tiên là một trong những hang động đẹp nhất trên Vịnh Hạ Long. Do chứa đựng những giá trị đặc biệt về địa chất, địa mạo và lịch sử hình thành Vịnh Hạ Long. Nên đến nay Hồ Động Tiên chỉ dành cho các lớp học giáo dục môi trường sinh thái (Ecoboat) và các nhà nghiên cứu tới tìm hiểu. Khác với tất cả các hang động khác trong Vịnh Hạ Long, trong hang Hồ Động Tiên còn di tích của nhiều nền hang treo bên vách, có dạng những “gác xép” kéo dài. Từ ngăn thứ hai của hang Hồ Động Tiên có hai cửa thông ra một hồ nước, xung quanh có núi đá vôi bao bọc.

7. Du lịch Vịnh Hạ Long – Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ du lịch Vịnh Hạ Long

Hang Đầu Gỗ

Hang Đầu Gỗ mang vẻ đẹp hữu tình của Vịnh Hạ Long mà có thể khiến bất cứ ai cũng phải siêu lòng. Gây ấn tượng với cửa hang có hình con sứa màu xanh lam được du khách đặc biệt yêu thích. Để lên đến hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long này du khách phải đi qua 90 bậc đá. Hang có 3 ngăn chính, vòm hang cao 25 m, từ vòm hang có rất nhiều nhũ đá rủ xuống trông như một dòng thác bằng đá vô cùng lạ mắt. Khi đứng dưới vòm hang du khách sẽ có cảm giác như đang đứng giữa cung điện lung linh tráng lệ với kiến trúc đồ sộ.