Những cung điện Hàn Quốc với sự kết hợp giữa kiến trúc độc đáo và những khu vườn lãng mạn tạo nên địa điểm mà bất cứ ai du lịch Hàn Quốc đều muốn khám phá.

Hàn Quốc nổi tiếng với các triều đại cổ xưa, mang vẻ đẹp uy nghi và tráng lệ. Mỗi triều đại đều có những cung điện riêng, đậm nét kiến trúc thu hút nhiều du khách trong ngoài nước đến tìm hiểu về nền văn hóa nơi đây.

Những cung điện Hàn Quốc được xem như "cổ vật" trường tồn mãi với thời gian dù đã trải qua bao nhiêu biến cố lịch sử, thì những cung điện Hàn Quốc này vẫn giữ được vẻ đẹp cổ điển và bản sắc văn hoá đặc trưng. Sự kết hợp giữa kiến trúc độc đáo và những khu vườn lãng mạn tạo nên địa điểm mà bất cứ ai du lịch Hàn Quốc đều muốn khám phá. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm danh những cung điện nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình khám phá nét đẹp văn hoá của Hàn Quốc.

Khám phá top 5 cung điện uy nghi và tráng lệ khi du lịch Hàn Quốc

Khám phá top 5 cung điện uy nghi và tráng lệ khi du lịch Hàn Quốc

Top 5 cung điện uy nghi và tráng lệ khi du lịch Hàn Quốc

Cung điện Gyeongbokgung

Khi nhắc đến những cung điện Hàn Quốc thì cung điện Gyeongbokgung luôn là một trong những cái tên đứng đầu danh sách. Được xây dựng vào năm 1395, Gyeongbokgung được coi là trung tâm của quần thể kiến trúc hoàng cung tại đất nước này. Nằm ở phía bắc thủ đô Seoul, Gyeongbokgung, hay còn gọi là Cung Cảnh Phúc với ý nghĩa là cung điện của ánh sáng và hạnh phúc. Đây là nơi diễn ra các sự kiện triều đình của triều đại Joseon và là nơi cư ngụ của các vị vua trong suốt thời kỳ trị vì.

Với quần thể kiến trúc rộng lớn và nguy nga, Gyeongbokgung được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau, bao gồm khu làm việc, khu cư ngụ của hoàng gia và khu vườn giải trí. Nơi đây, có khoảng 300 tòa điện lớn và nhỏ được xây dựng với kiến trúc tương tự nhau.

Địa chỉ: Tại 161 Sajik-ro, Sejongno, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Thời gian hoạt động: Từ 9h00 đến 18h00 và thời gian mở cửa có thể thay đổi tùy theo từng mùa. Đóng cửa vào ngày thứ 3 hàng tuần.

Cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới từ năm 1997. Với lịch sử hơn 600 năm, cung điện này là biểu tượng cho kiến trúc cổ điển và văn hóa của Hàn Quốc. Được xây dựng vào đầu thế kỷ 15 dưới thời vua Taejong của triều đại Joseon. Nơi đây, còn nổi tiếng với khu vườn Huwon, được xem là một trong những khu vườn hoàng gia đẹp nhất Hàn Quốc khi kết hợp tinh tế giữa cảnh quan thiên nhiên và kiến trúc truyền thống.

Du khách du lịch Hàn Quốc thường đến cung điện Changdeokgung để tham quan các kiến trúc cổ xưa như: Đại lâm cung, Thành Hwaseong, và Cung điện Injeongjeon. Tại đây, còn tổ chức các sự kiện văn hóa và lễ hội truyền thống như Lễ hội Hoàng gia Jeongwol Daeboreum thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương. Với vẻ đẹp lịch sử và thiên nhiên hài hòa, cung điện Changdeokgung không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho du khách mà còn là biểu tượng của văn hóa và truyền thống của Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tại 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Thời gian hoạt động: Từ 09h00 đến 18h30 (từ tháng 4 cho đến tháng 11) và 09h00 đến 17h30 (từ tháng 11 cho đến tháng 3). Đóng cửa vào ngày Thứ 2 hàng tuần.

Cung điện Changdeokgung

Cung điện Changdeokgung

Cung điện Changgyeonggung

Cung điện Changgyeonggung được xây dựng vào đời vua Joseon đời thứ 4. Nơi đây, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và kiến trúc truyền thống. Với hệ thống hồ, khu vườn và rừng cây xanh, cung điện này là một nơi lý tưởng để thư giãn và khám phá.

Kiến trúc của Changgyeonggung là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc cổ điển Hàn Quốc và phong cách kiến trúc Trung Quốc. Ngoài việc khám phá kiến trúc và cảnh quan, du khách  đi tour du lịch Hàn Quốc cũng có cơ hội tham gia các sự kiện văn hóa và lễ hội tại Changgyeonggung. Những sự kiện này không chỉ giúp du khách hiểu sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc mà còn tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ.

Địa chỉ: Tại 185 Changgyeonggung-ro, Waryong-dong, quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Thời gian hoạt động: Từ 9h00 cho đến 21h00. Đóng cửa vào ngày Thứ 2 hàng tuần.

Cung điện Gyeonghuigung

Cung điện Gyeonghuigung là một trong năm cung điện lớn của triều đại Joseon ở Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây, từng có khoảng 100 tòa nhà, nhưng đến thế kỷ 19 đã xảy ra 2 trận hỏa hoạn đã huỷ hoại phần lớn cung điện. Nhưng vào khoảng năm 1990, cung điện đã được tái hiện lại và mở cửa cho du khách tham quan. Hiện nay, cung điện còn là nơi đặt Bảo tàng lịch sử Seoul và Bảo tàng nghệ thuật Seoul. Đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tại 45 Saemunan-ro, Sajik-dong, Jongno-gu, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Thời gian hoạt động: Từ 9h00 cho đến 18h00. Đóng cửa vào ngày Thứ 2 hàng tuần và ngày 1/1 hàng năm.

Cung điện Deoksugung

Cung điện Deoksugung, hay còn được gọi là Deoksu Palace, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc, thu hút đông đảo du khách mỗi năm. Được xây dựng vào thế kỷ 15 dưới triều vua Sejong, một trong những vị vua nổi tiếng nhất của triều đại Joseon. Cung điện này đã trải qua nhiều thời kỳ lịch sử và chứng kiến nhiều biến cố lịch sử của Hàn Quốc.

Kiến trúc của Deoksugung là sự kết hợp giữa phong cách truyền thống Hàn Quốc và kiến trúc phương Tây, tạo nên vẻ đẹp độc đáo và lôi cuốn. Du khách đi tour Hàn Quốc có thể khám phá các khu vực trong cung điện như: Cổng chính, phòng họp và vườn hoa đẹp mắt. Đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa và lễ hội truyền thống của Hàn Quốc.

Địa chỉ: Tại 99 Sejong-daero, Jung-gu, thủ đô Seoul (ga City Hall, Line 1 & 2, Exit 2).
Thời gian hoạt động: Từ 9h00 cho đến 21h00. Đóng cửa vào ngày Thứ 2 hàng tuần.

Xứ sở kim chi đang còn rất nhiều điều thú vị chờ du khách đến khám phá. Đừng quên tham quan các cung điện Hàn Quốc nổi tiếng qua bài viết này nhé. Hy vọng với những thông tin mà Công ty du lịch Du Lịch Việt sẽ mang đến cho du khách chuyến đi du lịch Hàn Quốc đầy niềm vui và nhiều kỷ niệm đáng nhớ

Du lịch Hàn Quốc của dulichviet năm nay có gì: https://dulichviet.com.vn/du-lich-han-quoc