Ý là cái nôi của nền văn hóa cổ đại, chính vì thế mà Ý trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, tuy nhiên, việc xin được visa Ý để đến quốc gia này không phải ai cũng biết, với những kinh nghiệm xin visa có được, chúng tôi xin chia sẻ để các bạn cùng tìm hiểu.

Kinh nghiệm xin visa Ý theo từng bước

Để có thể đi du lịch Ý thì bạn bắt buộc phải hoàn thành một công việc mà rất nhiều người e ngại mỗi khi đi du lịch nước ngoài đó là xin visa. Tuy nhiên, so với các nước khác thì xin visa Ý vẫn là khá dễ dàng bởi Ý nằm trong khối Schengen.

làm visa ý

Kinh nghiệm xin visa Ý theo từng bước

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ xin visa Ý

1/ Mẫu đơn visa đi Ý theo chuẩn của Đại sứ quán

2/ 02 ảnh cỡ 4×6 hoặc 3.5×4.5 nền trắng chụp không quá 6 tháng

3/ Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi từ Ý trở về Việt Nam và chừa ít nhất 2 trang trống để dán visa Ý

4/ Giấy tờ cá nhân bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân gốc + photo công chứng
  • Sổ hộ khẩu gốc + photo công chứng

5/ Chứng minh việc làm tại Việt Nam

Nếu người xin visa Ý là nhân viên phải có:

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Giấy phép cho nghỉ của lãnh đạo công ty

Nếu người xin visa đi Ý là chủ doanh nghiệp:

  • Bảng sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh
  • Bản sao công chứng/biên lai đóng thuế 3 tháng gần nhất

Nếu người xin visa du lịch Ý đã nghỉ hưu:

  • Giấy xác nhận quyết định nghỉ hưu
  • Bảng lương hưu
  • Thẻ hưu trí

Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: Bạn vẫn có thể xin được những sẽ phải có giải trình rõ ràng về nguồn thu nhập của bạn hàng tháng, hàng năm

6/ Chứng minh tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất (nếu có)

Bước 2: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Ý

– Trước khi đến phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Ý, bạn cần đặt lịch hẹn phỏng vấn online.

– Bạn cần sắp xếp hồ sơ và giấy tờ theo đúng thứ tự như trên, nên kiểm tra kỹ lần nữa đề tránh sai sót.

Lưu ý: nếu như bạn không đặt trước lịch hẹn mà mang hồ sơ đến thì sẽ không được chấp nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ, trả lời phỏng vấn và lấy dấu vân tay

Sau khi đã chốt được lịch hẹn phỏng vấn cùng Đại sứ quán thì bạn đến văn phòng để nộp lệ phí và lấy dấu vân tay.

Những kinh nghiệm khi phỏng vấn:

  • Trang phục gọn gàng, lịch sự, không mặc quần jean áo thun
  • Lắng nghe thật kỹ câu hỏi và trả lời thật chậm rãi
  • Giữ tâm lý bình tĩnh

Lưu ý: Hiện lệ phí xin visa Ý vào khoảng 60 euro

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và chờ kết quả

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Ý là 7 – 15 ngày.

Thuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt thời gian xét duyệt có thể kéo dài đến 30 ngày. Chính vì thế, lời khuyên là bạn nên nộp hồ sơ ít nhất 1 tháng trước để việc sang Ý được đúng lịch trình.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Ý mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn trong chuyến du lịch Ý sắp tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây